Chỉ Cho Bạn Những Mẹo Giữ Quần Áo Được Bền Và Luôn Mới

Mẹo giữ quần áo được bền và luôn mới là chủ đề được nhất nhiều người quan tâm. Khi mua bất kỳ món đồ quần áo nào, chúng ta đều mong muốn giữ cho nó luôn được mới và không bị cũ theo thời gian, Trong bài viết này, Lưới an toàn Hồ Chí Minh sẽ chỉ cho bạn những mẹo nên biết để giữ quần áo của mình được bền và luôn mới nhé!

Xem thêm: Mua lưới an toàn chính hãng

Tại sao nên giữ quần áo bền và luôn mới
Tại sao nên giữ quần áo bền và luôn mới

Tại sao nên giữ quần áo bền và luôn mới

Quần áo là sản phẩm thiết yếu với bất kỳ ai trong chúng ta. Sử dụng quần áo hàng ngày đồng nghĩa với việc như chúng ta cũng phải bảo quản và giữ gìn chúng cẩn thận để kéo dài tuổi thọ cho quần áo.

Thực chất việc giữ quần áo bền và luôn mới là việc không hề khó, công việc này chỉ tốn của bạn một chút ít thời gian và công sức. Nhưng đổi lại bạn sẽ có những bộ trang phục cực bền và luôn mới.

Những mẹo để giữ quần áo bền và luôn mới

Xem mác trên sản phẩm quần áo

Việc giặt và phơi đồ đúng cách là một yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo tuổi thọ cho quần áo. 

Phần lớn những sản phẩm quần áo trên thị trường hiện nay đều có những chiếc mác quần áo ở phía trong sản ghi rõ ràng những lưu ý khi sử dụng và bảo quản trang phục đó. Những chiếc mác luôn có hình vẽ đơn giản và dễ hiểu và tiện ích.

Việc đọc kỹ mác trước khi sử dụng sản phẩm là vô cùng cần thiết vì nhờ đó bạn sẽ bảo quản được đồ được tốt hơn. Đây là việc quan trọng để tránh những “Tai nạn” đáng tiếc xảy ra cho quần áo của bạn như: Lem màu, co giãn hay xù lông,..

Từ chiếc mác nhỏ bé đó bạn có thể tìm hiểu xem nhiệt độ nước nên sử dụng khi giặt là bao nhiêu, có nên sấy sản phẩm không hay và có được giặt với chất tẩy không.

Giặt lượng quần áo vừa đủ

Giặt lượng quần áo vừa đủ
Giặt lượng quần áo vừa đủ

Điều này đặc biệt quan trọng với những gia đình ít người chỉ khoảng 2-3 người. Nhiều người vì muốn tiết kiệm thời gian và công sức nên thừng muốn gom đồ lại để bao giờ nhiều thì sẽ giặt đồ một lượt. 

Điều này đôi khi sẽ làm máy giặt quá công suất đặc biệt là vào mùa đông với những sản phẩm quần áo có phần dày và nặng hơn mùa hè. 

Không những vậy, khi bạn giặt cùng lúc nhiều sản phẩm quần áo mà không có sự phân loại thì khả năng quần áo của mình không được bền là rất cao. 

Đặc biệt là với những chiếc áo màu trắng thì nguy cơ biến thành màu cháo lòng là không thể tránh khỏi, hay những chiếc áo len cũng có thể bị xù lông chỉ sau vài lần giặt.

Phân loại quần áo trước khi giặt

Trước khi bỏ quần áo vào máy giặt thì bạn nên phân loại quần áo, ví dụ như: Áo trắng và áo màu, áo cotton và áo len, đồ thường và đồ ren… bạn cũng có thể sử dụng túi giặt chuyên dụng để những sản phẩm không bị ảnh hưởng.

Còn riêng với áo quần trắng thì bạn nên giặt riêng ở một lần giặt khác hoặc giặt áo quần trắng bằng tay để đảm bảo áo quần màu trắng của bạn luôn mới.

Phơi áo quần ngay sau khi giặt

Phơi quần áo áo ngay sau khi giặt xong là điều nên làm để giữ cho quần áo của bạn giữ được nguyên phom dáng và không bị nhăn nhúm. 

Nếu bạn để quần áo quá lâu trong máy giặt mà không phơi thì quần áo sẽ bị nhăn và dính vào với nhau thâm chí còn sẽ có mùi khó chịu.

>> Xem thêm: Giàn phơi thông minh giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Là/ ủi quần áo cẩn trọng
Là/ ủi quần áo cẩn trọng

Phơi quần áo thế nào cho đúng

Phơi quần áo tưởng chừng rất dễ nhưng thực chất nó khó hơn bạn nghĩ nhiều đấy. Việc phơi quần áo để nó giữ được độ bền và luôn mới cần lưu ý những điểm dưới đây:

– Lựa chọn giàn phơi quần áo chất lượng tốt.

– Lộn mặt trái của tất cả áo quần trước khi phơi, sẽ giúp chúng bền màu.

– Chọn nơi phơi quần áo nắng nhẹ thay vì nhiều nắng.

– Cất quần áo ngay khi chúng vừa khô.

>>> Xem thêm: Những sản phẩm giàn phơi quần áo tiện lợi

Là/ ủi quần áo cẩn trọng

Nhiều người hiện nay có thói quen sử dụng một chế độ, cùng một nhiệt độ để ủi cho tất cả sản phẩm quần áo. 

Tuy nhiên, thói quen này sẽ gây hại cho quần áo của bạn rất nhiều đấy.

Nếu bạn để ý trên bất kỳ sản phẩm bàn ủi nào cũng sẽ có những chế độ là ủ khác nhau như: Cotton, len, hay như linen,… bởi mỗi loại vải khác nhau sẽ có mức chịu nhiệt khác nhau.

Do vậy, khi ủi đồ bạn nên chỉnh chế độ sao cho phù hợp với chất liệu vải và có thể tham khảo phần mác ở phía trong sản phẩm quần áo của mình để biết được nhiệt độ phù hợp với sản phẩm nhé.

Cất giữ quần áo cẩn trọng

Có những loại trang phục mà bạn chỉ mặc vào những dịp đặc biệt như đồ comple, trang phục theo mùa, đầm dạ hội… thì bạn nên bảo quản ở phía góc tủ để tiện lợi cho việc lấy những sản phẩm khác. 

Đừng quên bỉ một vài viên chống ẩm và kiểm tra khu vực này thường xuyên xem có sạch sẽ và mối mọt không nhé.Bạn cũng có thể sử dụng túi hút chân không để bảo quản quần áo chiếm nhiều diện tích hoặc ít khi sử dụng.

Với quần áo mặc hàng ngày, bạn nên treo ở nơi dễ lấy và treo sản phẩm một cách gọn gàng.

Cất giữ quần áo cẩn trọng
Cất giữ quần áo cẩn trọng

Lưới an toàn Hồ Chí Minh hy vọng rằng những chia sẻ vừa rồi của mình sẽ giúp cho bạn biết thêm những mẹo đơn giản để giữ quần áo bền và luôn mới và có thể tìm mua những sản phẩm giàn phơi quần áo chất lượng cao tại Lưới an toàn Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0973899060